Kỹ năng quản lý thời gian

Tầm quan trọng của thời gian

Bạn hiểu về tầm quan trọng của thời gian như thế nào? Ai cũng đã từng nghiên cứu về các cách quản lý thời gian. Trong các bài trước tôi đã nói về cách tiết kiệm như nào để bạn có thể có vô khối thời gian và cách xử lý những kẻ cắp thời gian để tránh lãng phí thời gian quý báu của bạn. Trong bài này, tôi chỉ nêu ra một vài  lý do tại sao quản lý thời gian là rất quan trọng, và làm thế nào nó có thể giúp bạn sử dụng và quản lý thời gian của bạn thuận lợi hơn.

Quản lý thời gian là gì?
Nó là một tập hợp các nguyên tắc, phương pháp, kỹ năng, công cụ và hệ thống giúp bạn quản lý thời gian của bạn để thực hiện những gì bạn muốn.

Tại sao quản lý thời gian lại quan trọng?
Quản lý thời gian là quan trọng đối với cuộc sống và sự nghiệp thành công của mỗi cá nhân. Nó dạy cho bạn làm thế nào để sắp xếp thời gian và tận dụng tối đa thời gian một cách hiệu quả.

Câu chuyện của người nông dân giúp bạn hiểu tầm quan trọng của nó

Người nông dân thức dậy vào buổi sáng và nói với vợ rằng anh ta sẽ canh tác đất. Nhưng khi anh đi bộ đến cánh đồng để canh tác, anh thấy rằng máy cắt cần tiếp nhiên liệu và người nông dân chuẩn bị tiếp nhiên liệu. Nhưng khi chuẩn bị nạp nhiên liệu, người nông dân nhớ rằng bốn hoặc năm con lợn ở nhà đã không được cho ăn vào buổi sáng. Chiếc máy cắt không hoạt động nếu không có nguyên liệu, và con lợn sẽ không phát triển nếu không cho nó ăn no. Người nông dân quyết định cho lợn ăn trước. Khi anh ta đi qua nhà kho, người nông dân nhìn thấy một vài củ khoai tây đang nảy mầm và nghĩ ngay rằng phải đi trồng nó. Người nông dân đi về phía cánh đồng khoai tây. Đi được nửa người nông dân nhớ răng vợ anh ta nói nhà hết củi anh ta cần phải lấy củi đem về nhà. Khi anh ta vừa đến gần đống củi, người nông dân đã tìm thấy một con gà nằm dưới đất và nhận ra đây là con gà của anh ta và chân nó đang bị thương ... Sau một ngày bận rộn, chóng mặt, chuyện gì đã xảy ra? Lợn không được cho ăn, dầu không được thêm vào và quan trọng nhất là đất không được canh tác.


Hoạt động liên quan

ISO - Chứng Nhận